Hệ thống khu đô thị mới Thủ Thiêm với các tuyến đường giao thông được quy hoạch trên nguyên tắc phù hợp với kích thước các lô phố, cùng với cơ cấu sử dụng đất, mật độ xây dựng và sự tiếp cận thiết kế đô thị hợp lý nhất.

Các tuyến đường tại đây đều được thiết kế có vỉa hè rộng nhằm tạo nên được một không gian ưu tiên cho người đi bộ ở trên toàn khu đô thị Thủ Thiêm.

quy-hoach-new-thu-thiem

Ở tại các khu vực công cộng rộng lớn thì đều sẽ được trồng cây xanh, chiếu sáng, và được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại tiên tiến sẽ mang đến cho quý cư dân sinh sống tại nơi đây một môi trường mang tính bền vững, tạo nên được cảm giác thoải mái cho người đi bộ ven đường cũng như cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Bên cạnh đó hệ thống giao thông công cộng cũng chính là một yếu tố quan trọng cho sự tiếp cận và phục vụ cho các chức năng hoạt động trong tương lai của toàn bộ khu đô thị. Nó còn được kết hợp đa dạng giữa tàu điện ngầm đang được Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng trong việc thiết kế, triển khai xây dựng và tuyến tàu điện tốc hành trên cao nối với sân bay Long Thành. Ngoài ra, hệ thống xe buýt đô thị kết nối Thủ Thiêm với các quận xung quanh.

Dự án đầu tư xây dựng 04 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm bao gồm có:

– Đại lộ Vòng Cung là 3.4km.

– Đường ven Hồ trung tâm là 3.3km.

– Đường ven sông Sài Gòn là 3.0km.

– Đường trên cao qua khu Lâm viên sinh thái phía Nam là 2.5km.

– Với tổng chiều dài của 04 tuyến đường là 11.9km.

Dự án được khởi công vào tháng 6/2013.

Thời gian dự kiến hoàn thành xây dựng dự án là khoảng 36 tháng.

Tổng số vốn đầu tư tạm tính: khoảng 7.607,650 tỷ đồng.

quy-hoach-new-thu-thiem

Nhà đầu tư xây dựng và phát triển dự án : Liên danh do tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh.

Có thể thấy rằng vVới sự thuận tiện về tuyến đường giao thông đã đưa khu đô thị Thủ Thiêm trở thành một trong những dự án trọng tâm của giới bất động sản hiện nay. Bên cạnh đó thúc đẩy đầu xây dựng dự án New City Thủ Thiêm thu hút đông đảo quý khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm đến khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quy hoạch hệ thống khi đô thị mới Thủ Thiêm
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *