Với diện tích xây dựng rộng lớn lên đến hơn 20 ha, quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm được chủ đầu tư chú trọng quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam.

quang-truong-lon-nhat-viet-nam-o-thu-thiem

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh vừa có báo cáo đến Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh về đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Quảng trường Khu đô thị mới Thủ Thiêm được công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.

Quảng trường Thủ Thiêm có diện tích xây dựng rộng lớn lên đến 20,7 ha, đây cũng chính là điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cũng được xác nhận là không gian công cộng lớn nhất Việt Nam. Nhà đầu tư của dự án cũng cho biết quảng trường Thủ Thiêm sẽ kết nối thuận tiện đến với trung tâm thành phố hiện hữu qua cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn di chuyển đến Công trường Mê Linh (quận 1).

quang-truong-lon-nhat-viet-nam-o-thu-thiem

Quảng trường Thủ Thiêm sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, các hoạt động tổ chức các lễ hội văn hóa, hoạt động giải trí, bổ sung thêm các khu vực chức năng chưa được đáp ứng trong khu đô thị hiện hữu.

Ngoài quảng trường, thì khu công viên bờ sông với quy mô xây dựng rộng 9,05 ha trải dọc bờ sông Sài Gòn cũng được nhận định là một dự án lớn trong tổ hợp không gian công cộng của toàn khu. Đây được cho là công viên bách thảo tương lai của TP.Hồ Chí Minh.

Nguồn:zing.vn

 

Quảng trường lớn nhất Việt Nam được xây dựng ở Thủ Thiêm
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *