Cùng nhìn lại lịch sử của dự án căn hộ New City Thủ Thiêm qua các chặng đường đổi mới của khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án New City, nằm tọa lạc tại trung tâm khu đô thị cũng từng ngày có thể cảm nhận được sự đổi mới lớn lao nơi đây.

Từ những năm 2013, khu vực Thủ Thiêm vẫn còn là một công trường lớn với nhiều khu vực, các công trình xây dựng đang được thi công, không đồng bộ. Tại nhiều nơi cây xanh và cỏ phủ kín những mảnh đất đã từ lâu đều nằm trên bản đồ quy hoạch.

new-city-thu-thiem-qua-nhung-chang-duong

Có thể thấy rằng Thủ Thiêm lúc này, vẫn là một nơi có chứa rất nhiều các tiềm năng chứ chưa thấy rõ được hình hài của mình. Duy chỉ có hầm Thủ Thiêm là đã hoàn thiện song cũng thưa thớt người qua lại.

Dự án căn hộ New City Thủ Thiêm lúc này, vẫn chưa xuất hiện. Ngay cả dự án tiền thân đó là khu căn hộ tái định cư Bình Khánh cũng chỉ mới bắt đầu trong giai đoạn làm móng, khu vực diện tích đất nơi xây dựng dự án New City Thủ Thiêm chỉ là một mảnh đất trống bị cỏ phủ xanh.

Cho đến thời điểm năm 2016, rất nhiều các hạng mục của khu đô thị Thủ Thiêm đã được thành hình. Các nhà đầu tư cùng nhiều các dự án tại đây thi nhau mọc lên không ngừng có thể kể đến như là: dự án Sala Đại Quang Minh, khu căn hộ tái định cư Bình Khánh, Đảo Kim Cương đều đã hiện rõ ở trong tầm mắt. Không chỉ vậy, mà xung quanh khu vực Thủ Thiêm, cao ốc cùng ùn ùn được mọc lên. Phía đối diện Tan Thuận Đông, là những tòa biệt thự, các căn hộ nghỉ dưỡng làm cho nơi đây không còn vẻ hoang vắng và nham nhở của 2 năm trước. Còn lại chính là sự phát triển thấy rõ từng ngày tại khu Phố Đông của Thượng Hải này.

Lúc này, dự án căn hộ New City Thủ Thiêm cũng đã được xây dựng gần xong phần thô, nhưng lúc này vẫn chưa có dự án căn hộ thương mại cao cấp New City Thủ Thiêm mà nó chỉ có 4 block căn hộ tái định cư New City – Bình Khánh.

new-city-thu-thiem-qua-nhung-chang-duong

Và cho đến năm 2017 hiện tại, thì toàn cảnh của khu đô thị Thủ Thiêm đã hiện rõ trong mắt. Tuy còn nhiều nơi hiện đang xây dựng song có thể thấy trước được rất rõ ràng những hạng mục hạ tầng đều đã được triển khai xây dựng. Việc 4 tuyến đường lớn kết nối Thủ Thiêm đến các khu vực xung quanh đi vào hoạt động đã bắt đầu chuyển luồng giao thông từ khu vực Xa lộ Hà Nội và một số các khu vực khác đã khiến cho nơi đây cấp thiết nhanh chóng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng để kịp thời phát triển các khu thương mại nhằm mục đích hoàn thành sự sầm uất trên bản đồ quy hoạch của khu đô thị vàng này.

Dự án New City Thủ Thiêm, lúc này đã coi như là được hoàn thiện và đã được chuyển hướng thiết kế thành căn hộ thương mại cao cấp kèm theo khu Retail thương mại cũng đang được gấp rút hoàn thiện để có thể góp phần vào tương lai của khu đô thị hoa lệ.

Dự án căn hộ New City Thủ Thiêm qua những chẳng đường
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *